5 Điều khủng khiếp nhất có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn

Một anh chàng bạn quen đã mua một căn nhà để cho thuê và sau đó một thanh tra xuất hiện và nói rằng anh ta cần bỏ ra $30,000 để sửa chữa thì mới có thể cho thuê được. Ngay sau đó một người đến thuê làm tràn nước ra nhà nhưng bảo hiểm không chịu trách nhiệm về việc này. Cộng với việc người thuê nhà trượt ngã trong nước và bị gãy lưng, sau đó đâm đơn kiện đòi một khoản bồi thường $2,000,000. Và khi ngôi nhà bắt đầu được sửa chữa,đội xây dựng tìm thấy một khu mộ cổ nằm bên dưới móng nhà, do đó toàn bộ khu vực đó được tuyên bố là di tích khảo cổ. Sau đó anh ta tuyên bố phá sản nhưng sự ám ảnh bởi các hồn ma và chủ nợ bám theo anh ta suốt quãng đời còn lại. Những câu chuyện kinh dị trong tài chính hiện nay không còn là điều mới mẻ. Rất nhiều người có kết cục suy kiệt tài chính hoàn toàn, đặc biệt nếu họ có liên quan đến một số hiện tượng kỳ quái mà có thể bạn chưa từng nghe qua. Điều này nói rằng có rất nhiều sự kiện hàng ngày có thể biến cuộc sống của bạn trở thành một câu chuyện kinh dị về tài chính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem qua một số nỗi sợ hãi phổ biến liên quan đến tài chính, như một âm hồn bất tán, có thể ám ảnh bạn trong một thời gian dài.

NHỮNG KẺ TRỘM DANH TÍNH

Ăn cắp thông tin cá nhân có thể là một trong những điều tồi tệ nhất xảy ra với một người bởi vì nó thường không được phát hiện cho đến khi tình hình trở nên thực sự nghiêm trọng. Ngày nay thông tin ở khắp mọi nơi, vì vậy cơ hội cho một người nào đó đánh cắp thông tin cá nhân của bạn cũng đang tăng lên. Với số bảo hiểm xã hội của bạn, kẻ gian có thể gây ra thiệt hại không thể tưởng tượng nổi cho tài chính của bạn như thay đổi email của bạn, đăng ký thẻ tín dụng, vay vốn bằng tên và dựa trên tài sản của bạn, đăng ký điện thoại di động và nhiều hơn nữa. Một số hành động này thậm chí có thể được thực hiện một cách đơn giản bằng cách lắp ráp thông tin tìm thấy trên các báo cáo và hóa đơn bạn mà ném vào thùng rác như địa chỉ, số tài khoản,v.v.

Bằng cách liên hệ với các cơ quan, tổ chức tín dụng và ngân hàng của bạn, nhiều thiệt hại có thể được hoàn lại. Tuy nhiên, quá trình này không hề dễ dàng hay nhanh chóng. Nó có thể liên quan đến việc đưa ra nhiều bản khai về sự gian lận và phải liên hệ với rất nhiều cơ quan, phòng ban khác nhau. Đôi khi, những người kiệt sức với quá trình tranh luận về các bản báo cáo tín dụng dài dòng có thể trở thành con mồi lần thứ hai cho nhưng công ty sửa chữa báo cáo tín dụng, những công ty thu nhiều phí nhưng hầu như không làm được gì hữu ích. Hơn nữa, bạn sẽ phải thận trọng để đảm bảo rằng kẻ gian không bắt đầu giả mạo bạn một lần nữa.

KỲ NGHỈ THẢM BẠI

Một trong số những câu chuyện kinh dị có khả năng tránh được nhất là việc một số người đi ra nước ngoài và gặp tai nạn như trượt ngã trên sàn hồ bơi, nhiễm một căn bệnh nhiệt đới hay bị cá mập tấn công mà không được bảo hiểm. Họ có thể trải qua toàn bộ chuyến đi của mình với một cổ tay bị gãy sung đỏ xuất hiện trong tất cả các bức ảnh và là bằng chứng giải thích cho vẻ mặt luôn nhăn nhó vì đau, hoặc rơi vào hoàn cảnh phải trả rất nhiều tiền để điều trị tại nước đó. Trong kịch bản xấu nhất, họ thậm chí có thể được trực thăng đưa đến một đất nước khác nơi họ có thể được điều trị. May mắn thay, câu chuyện kinh dị này có thể được ngăn chặn từ đầu bằng bảo hiểm du lịch. Một kỳ nghỉ đi kèm với bảo hiểm du lịch phù hợp sẽ giúp đảm bảo rằng bạn sẽ trở về nhà với những kỷ niệm vui chứ không phải là một bệnh nhiễm trùng đang hoành hành hoặc một tài khoản ngân hàng trống rỗng.

NHỮNG THẢM HỌA TRONG NƯỚC

Những điều xấu có thể xảy ra ở nhà dễ dàng như ở nước ngoài vậy. Một tai nạn bất ngờ và không có bảo hiểm xảy ra trong nước gây ra mức thiệt hại tài chính cũng ngang với việc xảy ra trên một bãi biển nhiệt đới. Nhiều câu chuyện tồi tệ nhất về tài chính liên quan đến bảo hiểm y tế không đầy đủ hoặc sự thiếu hụt bảo hiểm thương tật hoặc bảo hiểm nhân thọ. Đương nhiên trong thực tế có nhiều trường hợp bảo hiểm sẽ không có tác dụng hoặc người đó không phải đối tượng được bảo hiểm, nhưng cũng giống như nhiều trường hợp hủy hoại tài chính xảy ra hàng ngày bởi vì mọi người hiểu lầm mức độ được bảo hiểm của họ, coi nhẹ nhu cầu bảo hiểm của họ hoặc gây ra những sai lầm có thể phòng ngừa.

NHỮNG KẺ LỪA ĐẢO

Nếu thực sự nỗi sợ lớn nhất của tất cả mọi người là trở thành nạn nhân của lừa đảo tài chính, sẽ có rất ít nạn nhân là con mồi của những kẻ lừa đảo. Cho dù đó là khoản đầu tư bất động sản bạn phải mua ngay bây giờ (trước khi bạn có thể làm công tác thẩm định), hoặc các kỹ thuật đầu tư cổ phiếu “sáng tạo” như Bernard Madoff chuyên sử dụng, người ta thường quá háo hức khi tin rằng có thể làm giàu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong khi đúng là lợi nhuận có thể tăng trưởng hai con số, sự đánh đổi lợi nhuận – rủi ro cho thấy rằng cần phải chấp nhận rủi ro lớn hơn để đạt được mức lợi nhuận như vậy. Đó là lý do tại sao “bảo lãnh” và “lợi nhuận hai con số” không thực sự có thể nằm trong cùng một câu. Khi bạn nghe cụm từ “Lợi nhuận hai con số được bảo đảm”, bạn nên phản ứng giống như khi ai đó nói “Tôi được các hồn ma mách bảo …” – bằng cách tạo một số khoảng cách giữa bạn và người nói.

BÓNG ĐÊM CỦA NHỮNG MÓN NỢ

Ngày càng có nhiều người đang sống chỉ dựa vào tiền lương hàng tháng và cố gắng xoay sở với một núi nợ nần hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử. Các khoản thanh toán nợ lớn làm giảm thu nhập của bạn và dễ khiến bạn thiếu khả năng thanh toán, buộc bạn phải chấp nhận thêm nợ để trả nợ hiện có. Khi mọi người đạt tới điểm bùng phát mà các khoản nợ của họ chỉ đơn giản là phát triển quá lớn và quá nhiều để có thể xử lý, họ có thể phải hy sinh tín dụng của họ và tuyên bố phá sản để thoát ra khỏi cảnh nợ nần chồng chất.

Điều đáng sợ nhất về sự chìm ngập trong nợ nần là bạn tự dìm mình xuống, bổ sung thêm lượng nước mỗi bạn thực hiện thanh toán. Tuy nhiên, với một quỹ khẩn cấp, một số sự hy sinh và giáo dục tài chính, hầu hết các khoản nợ có thể được cắt giảm mà không cần phải dùng đến biện pháp cực đoan như phá sản.

LỜI KẾT

Trên đây chỉ là một vài trong rất nhiều thảm họa tài chính đáng sợ nhất, và hầu hết chúng đều có thể phòng ngừa và/hoặc sửa chữa. Có những sự việc khác như ly hôn, tranh chấp kinh doanh mà khi xử lý không tốt có thể gây ra thiệt hại ngang với trộm cắp danh tính hay bị gãy chân ở nước ngoài – đôi khi sự thiệt hại đó có thể nhiều hơn nữa. Nếu bạn đang ở trong tình trạng tài chính tốt và nhận thức được nó, rất nhiều các sự việc như trên sẽ chuyển từ sợ hãi thành điều may mắn hay một sự bất tiện. Nếu không, những câu chuyện này có thể khiến bạn lo sợ đủ để dành nhiều thời gian hơn vào việc sắp xếp tài chính của mình

Liên hệ

15A Nguyễn Trung Trực, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

0944.98.45.89